Home » สุขภาพ, เคล็ดลับ

แนวทาง เพิ่มน้ำหนัก สำหรับคนผอม

11 June 2009 76 ความคิดเห็น

ใครที่ผอมเกินไปอยากจะเพิ่มน้ำหนัก วันนี้ป้า Pimu เจ้าเก่าประจำโยพิมีบทความดีๆ เพื่อเป็นแนวทางในการเพิ่มน้ำหนัก สำหรับผู้ที่ มีน้ำหนักตัว น้อยเกินไป มาฝากกัน จะได้ไม่ต้องมานั่งพร่ำพรรณนาาว่าจะเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองยังไงดี ที่จริงตัวป้าไพมูเองก็มีน้ำหนักตัวเมื่อเทียบกับความสูงแล้วถือว่าน้ำหนักต่ำกว่ามาตรฐาน ป้าเองก็อยากจะเพิ่มน้ำหนัก เหมือนกัน ไปปรึกษาใคร ก็มีแต่คนแนะนำว่าให้กินไปมากๆ หุ่นเราเนี่ยมันกินไรก็ได้ง่ายจะตาย งู้นงี้ๆ เหมือนสาวอเมริกันคนที่ป้าจะกล่าวถึงต่อไปนี้แหละ แต่ก่อนที่จะเข้าเรื่องของเค้า มาเข้าเรื่องของป้าก่อนนะ ป้าขอ

ป้าสูง 165 หนัก 48 ตอนแรกป้าหนักแค่ 46 นะ เพราะผลจากการที่ป้าพยายามจะ เพิ่มน้ำหนัก นี่แหละ เค้าว่าสูตรหาน้ำหนักมาตรฐานของคนเราคือ ส่วนสูงลบ 110 ใช่มั้ย ป้าลบแล้วได้ 55 ฉะนั้นน้ำหนักของป้าจะต้องเป็น 55 กิโลกรัม ทีนี้ป้าก็ลองสูตรเพิ่มน้ำหนักมาหลายวิธีแล้ว ตั้งแต่กินไข่ดาวอมน้ำมัน ไปจนถึงตะบี้ตะบันกินทุกอย่างที่อยู่ในจานอาหาร เพื่อเพิ่มน้ำหนัก ก็ปรากฏว่าเพิ่มได้แค่โลเดียว แถมตื่นนอนขึ้นมาวันใหม่น้ำหนักก็หดลงไปเหลือเท่าเก่า สรุปหนทางการเพิ่มน้ำหนักที่ทำมามันก็สูญเปล่า แถมเสี่ยงต่อการเป็นโรคอุดตันๆ ทั้งหลายแหล่อีกตะหาก

จนในที่สุดป้ามาเจอของดีเข้าให้ หนทางการเพิ่มน้ำหนักของเรา เริ่มเห็นแสงสว่าง หนทางที่ว่าก็คืออาหารเสริม เหตุเพราะป้ามีปัญหาผิวเป็นสิว และไม่เรียบเนียน เพื่อนป้าไพมูเลยแนะนำให้ลองกินอาหารเสริม บำรุงผิว เผื่อผิวมันจะดีขึ้นมามั่ง เพื่อนแนะนำให้กินของ DHC ญี่ปุ่นๆ เค้าฮิตๆกัน ป้าเลยลองกิน DHC คอลลาเจน ปรากฏว่าน้ำหนักป้าขึ้นภายในเวลาสองอาทิตย์ ขึ้นมาประมาณ 2 กิโล และดูมีน้ำมีนวลขึ้นด้วย ป้าเลยอยากแนะนำเป็นส่วนเสริมเพิ่มเติมมา สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ก็น่าจะพอช่วยได้บ้าง

122-315-large

โฉมหน้าของผู้ช่วยในการเพิ่มน้ำหนักอีกทางนึงจากป้าไพมู  DHC คอลลาเจน และมีอีกหลายๆ ตัว ที่ป้ากินแล้วน้ำหนักเพิ่มขึ้น แถมผิวก็ใสสวยขึ้นต่างหาก แต่ป้าเห็นว่าตัวคอลลาเจน มีมติลงหลายเสียงแล้วว่ากินแล้วน้ำหนักเพิ่ม อ้วนขึ้นโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

คราวนี้ก็มาเข้าเรื่องของหญิงชาวอเมริกันและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในด้านการเพิ่มน้ำหนักกันได้เลยจ้า

นี่เป็นคำพูดของสาวอเมริกันคนนึง อายุสามสิบปี สูงประมาณ 163 กล่าวว่า  “ดิฉันมีปัญหาเรื่องระบบเมตาบิลิซึ่มที่เผาผลาญได้เร็วเกินไป และระดับน้ำตาลในเลือดก็ลดลงเร็วมาก ดิฉันไม่มีปัญหาแพ้ยา แค่บางครั้งรู้สึกเหนื่อยง่าย หนาวง่าย และรู้สึกว่าต้องการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองให้มากกว่าที่เป็นอยู่นี้ มีใครพอจะแนะนำอาหรหรือของว่างที่ช่วยดิฉันในเรื่องนี้ได้บ้างมั้ย หลายๆคนบอกให้ดิฉันรับประทานโปรตีน อาหารขยะ และอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แต่ดิฉันไม่คิดว่าวิธีดังกล่าวจะเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพ ตอนนี้ดิฉันเริ่มที่จะออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยที่ไม่หักโหมจนเกินไป แต่แค่ 20 นาทีต่อวัน

คราวนี้มาดูคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญกันบ้าง จากที่คุณผู้หญิงคนดังกล่าวได้ว่าไว้ ท่านผู้เชี่ยวชาญท่านนี้ก็ได้กล่าวว่า “ถ้าหากคุณบอกว่าคุณไม่มีประวัติแพ้ยา คำแนะนำแรกที่จะให้ได้ก็คือ ให้ตรวจดูใบรับรองแพทย์ ให้แน่ใจอีกครั้งว่าคุณไม่มีเหตุผลทางการแพทย์ใดๆ ที่ทำให้น้ำหนักของคุณลดลง ถ้าตรวจดูแล้วทุกอย่างเป็นปกติก็ขอแนะนำว่าให้เปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตและรับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ คำแนะนำข้างล่างนี้อาจช่วยคุณได้บ้าง….

11

คุณทำถูกแล้วที่รู้สึกไม่อยากรับประทานของมันๆ อาหารขยะ เพื่อที่จะขุนตัวเองให้มีเนื้อมีหนัง เพราะแทนที่จะมีเนื้อมีหนังกลับทำให้เกิดปัญหาโคเรสเตอรอลอุดตันในเส้นเลือด คุณคงไม่อยากเผชิญหน้ากับปัญหาระดับเกลือในเลือดสูงซึ่งเป็นสาเหตุของโรคความดัน หรือมีปัญหาระดับน้ำตาลสูงมากจนทำให้มีปัญหากับตับอ่อน เป้าหมายของคนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาน้ำหนักน้อยเกินไปคือ ทำอย่างไรที่จะให้ตนเองดูอ้วนแบบมีสุขภาพดี ไม่ใช่อ้วนแบบไขมันสะสม อ้วนแบบมีสุขภาพดีคือมีกล้ามเนื้อ แต่ไม่ได้หมายความว่ามีกล้ามโตแบบแรมโบ้

หนทางที่จะเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มันงอกเงยขึ้นมานั้น มันต้องขึ้นอยู่กับความสมดุลด้วย การที่จะเพิ่มกล้ามเนื้อเราจะต้องรักษาสมดุล โดยการรับประทานอาหารให้ได้ 500 แคลลอรี่ต่อวัน นอกจากนี้ให้ฝึกออกำลังกายควบคู่ไปด้วย เช่นทำซิท-อัพ หรือยกเวท ก็จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้มากขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนสเลย คุณสามารถเข้าไปที่เว็บนี้ก็ได้ www.strongwomen.com ในเว็บนี้จะแสดงวิถีการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่เหมาะสมไว้ให้เราเอาไปปฏิบัติกัน เช่นสูตรการทำอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กลยุทธเฟิมหุ่น เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีนั้นคุณสามารถนำไปปฏิบัติได้เองที่บ้าน

ตราบใดที่มีเรื่องของอาหารเข้ามาเกี่ยวข้อง คุณควรจะรับประทานให้สมดุลคือรับประทานให้ครบทั้งสามมื้อ และทานของว่างแค่สองอย่าง และต้องทำให้เป็นกิจจะลักษณะ เพื่ออาหารเหล่านี้จะกลายไปเป็นสารอาหารให้กับกล้ามเนื้อที่จะขึ้น แทนที่เราจะไปโหมออกกำลังกายให้มันเหนื่อยล้า

คุณสามารถรับประทานทุกอย่างได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกแป้ง เช่น ข้าว มักกะโรนี ขนมปัง หรือไข่ ในช่วงเช้า รับประทานแซนด์วิชทูน่าหรือขนมปังปิ้งเป็นมื้อกลางวัน ส่วนตอนเย็นก็ทานสปาเก็ตตี้หรือก๋วยเตี๋ยว

e0b8aae0b8a1e0b894e0b8b8e0b8a5
นอกจากอารหารจำพวกแป้งแล้ว คุณควรดื่มน้ำผลไม้ด้วย อาหารว่างกินเล่น ทานแค่ 100 แคลอรี่ในระหว่างมื้ออาหารก็พอ เช่นกล้วยหอม โยเกิร์ต ส้มสองลูก นมสดหรือคาปูชิโน ขนมปังปิ้งพร้อมน้ำชา ทาแยมลงไปนิดหน่อย แต่ที่ไม่ควรขาดคือน้ำผลไม้

ถ้าหากว่าตุณเป็นคนผอมแบบกระดูกเดินได้ คุณก็จะพบว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับตัวเอง แต่ก็เพิ่มได้บ้าง แต่คุณอาจต้องทำใจว่ามันไม่สามารถเพิ่มได้เยอะแยะเท่ากับคนที่มีโครงร่างใหญ่กว่า

ถ้าสุภาพบุรุษต้องการเพิ่มน้ำหนักตัว จะต้องทานอาหารให้ได้ 700 แคลลอรี่ต่อวัน เพราะความต้องการของเพศชายในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อจะมีมากกว่าผู้หญิง

76 ความคิดเห็น »

 • noi said:

  ดิฉันต้องการเพิ่มน้ำหนักมากค่ะ

 • อ้วน said:

  DHC คอลลาเจน ถ้าเป็นเด็กจะทานได้ไหมครับ ลูกผมอายุ 12 แล้วไม่อ้วนเลย แกทานแต่ข้าว พวกขนมแกไม่ชอบกิน

 • อ้วน said:

  คนอ้วนอยากลด คนผมอยากเพิ่ม มันน่าจะแลกน้ำหนักกันได้นะ จะดีมากเลย ผมมี ให้ 20 KG

 • นายรุ่งโรจน์ ศรีอยู่พุ่ม said:

  ผมอยากเพิ่มน้ำหนักอีกประมาณ 10โล ผม น้ำหนัก 50 สูง 180 ครับ ต้องทำไงครับ

 • By Fai said:

  อยากรู้ มากมาย เลย ค่ะ

  ว่า หา ซื้อ ที่ ไหน พอ ดีบ้ายไม่ได้ อยู่ ใน กรุง อ่า ค่ะ

  แต่ อยา กลอง กิน ดู พอ ดี เป็น คน ผอม ค่ะ แต่ ไม่ น่าเกลียด

  เพียง อยาก มีน้ำ มีนวล เพิ่ม ขึ้น ใส่ อะไร จะ ได้ สวยๆ

  กะ เค๊า บ้าง อ่า ค่ะ อยาก ลอง กิน ดู อ่า ค่ะ หาซื้อ ที่ ไหน ได้

  มั่ง อ่า ม่าย กล้า สั่ง ทาง เว็บ อ่า ค่ะ กลัววว

 • ขวัญใจ said:

  คือตอนนี้ปัจจุบันขวัญใจสูง156 หนักแค่35 {ตอนนี้มีลูกแล้วค่ะ ขนาดตั้งท้องน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาแค่ 7 โล เองค่ะ พอคลอดแล้วน้ำหนักลดลงเรื่อยๆๆ จนเหลือ 35 เองค่ะ}อยากทราบว่ายาตัวนี้หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ อยากอ้อวมากๆๆเลยค่ะ เพราะใส่เสื้อผ้าดูไม่หมั้นใจเลยค่ะ

 • catherine said:

  เคที่ว่าการทำตามธรรมชาติอย่างที่คุณป้าแนะนำไปดีที่สุดค่ะ หากเราเอาสารอื่นเข้าร่างกายเพื่ออัพน้ำหนักอาจจะมีผลเสียก็ได้นะ แต่ถ้าใครไม่สามารถจริงๆเคที่ว่าน้ำหนักน้อยๆพยายามทำร่างกายให้แข็งแรงดีกว่า สู้ๆค่ะ

 • rinchie said:

  อาหารเสริมที่แนะนำ มีขายหลายที่นะคะ แต่ที่มีเยอะหน่อยก็ของร้าน ค่ะ อันนี้ถูกกว่าด้วยเพราะหิ้วมา
  ใครสนใจก็ไปดู ก็ได้ค่ะ มีให้สั่งซื้อทางเว็บด้วย แต่ถ้าใครสะดวกไปซื้อเอง ร้านเขามีหลายสาขามากค่ะ ไปดูในเว็บเลยว่าคุณใกล้สาขาไหน มีราคาบอกด้วย
  ก็อยากอ้วนขึ้นเหมือนกัน แต่ไม่ได้ผอมมาก แต่อยากดูเป็นคนอวบๆมากกว่า
  ซึ่งตัวที่แนะนำเราเคยกิน อืมมันช่วยเรื่องผิวดีค่ะ เป็นคอลลาเจน แต่ไม่ได้สังเกตเรื่องน้ำหนัก เด๋วต้องลองไปซื้อมากินดูอีกรอบ ถ้าเพิ่มได้ก็โอเลยค่ะ

 • อภิรักษ์ said:

  อยากเพิ่มน้ำหนักตัวเพราะผมผอมมากคือ สูง173 หนัก 55 อยากทราบว่ามีขายที่ไหนบ้าง และราคาเท่าไร ผมอยู่แถว ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

 • หนิง said:

  สามารถซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ
  แล้วในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา
  มีขายหรือเปล่าคะ
  ช่วยบอกทีด่วน!จะได้ไปซื้อเลย

 • นู๋แน๊ส said:

  อยากทราบว่า ราคา เท่าราย หรอ ค่ะ แล้วถ้าเลิกกิน จิมีผลข้างเคียงอะไหร่มะค่ะ

  แล้วสัดส่วน จิเพิ่มขึ้นตามน้ำหนักมะค่ะ อยากอวบมั้งอะค่ะ อยากหาเสื้อผ้าใส่แววดูดีมีเนื้อมีหนังกับเขามั้ง

  ทุกวันนี้ใส่อะไรก้อแบนราบไปหมด(ก้น สะโพก) บอกด้วยนะค่า

  คนอยากอ้วน

 • aom said:

  อยากเพิ่มน้ำหนักมาก ตอนนี้น้ำหนักแค่ 38-39เองค่ะ

 • ขาว said:

  นู๋ผอมมากค่ะ

  ทามงั้ยก็ไม่อ้วนซะทีเลย

  ทานทุกอยากที่เค้าบอกว่าจะอ้วนแต่ก็ไม่อ้วนค่ะ

  เหมือนว่าเป็นคนอ้วนอยากค่ะ

  ตอนนี้นู๋สูง174หนักแค่ 42 เองค่ะ

  หวังว่าDHCคงช่วยนู๋ได้นะค่ะ

  และนู๋สามารถที่จะหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

  และราคาเท่าไร

  ช่วยรบกวนติดต่อกลับด้วยนะค่ะ

  สนใจจิงๆๆค่ะ

  white2532@hotmail.com

 • andy said:

  ได้ผลจริงหรือป่าว มี อย. รับรองใหม อยากลองใช้บ้างหาซื้อได้ที่ใหนสะดวก อยู่แถว พระราม 3

 • เจี๊ยบ said:

  หาซื้อได้แถวไหนคะ

  ใครมีวิธี

  ช่วยบอกเราบ้างซิ อยากอ้วนมากเลย

  jeja_friend@hotmail.com

 • rinchie said:

  DHC Collagen ตัวนี้มันมีหลายราคาค่ะ
  ถ้ากิน 20 วันประมาณ 240 บาท อาจจะแพงกว่านี้นิดหน่อยแต่ไม่เกิน +20 ค่ะ
  ถ้ากิน 60 วัน ประมาณ 550 บาท

  หาซื้อได้ที่ตามเว็บก็ได้ แนะนำเว็บนี้ รู้สึกเจ้าของเขาเป็นเภสัช รับมา

  อีกที่นึงที่ร้าน ซึ่งเว็บนี้ไม่ต้องสั่งซื้อที่เว็บก็ได้นะ มันมี shop อยู่ หลายที่มาก
  ลองเข้าไปดูที่เว็บได้ว่ามีที่ไหน

  จิงๆ ตัว DHC ตามป้างก็มี shop ของมันเองนะ แต่จะแพงกว่ามาก เช่นที เดอะมอลล์บางกะปิ ก็มี shop ของมันอยู่ ชั้นล่างเลย อยู่ตรงเม็คอ่ะ
  ยังไงก็ลองดู

 • อีฟ said:

  ผมผอม ครับ อายุ 25 ปี สูง 172 น้ำหนัก 50 กิโล เองครับ อยากจะอ้วนครับแต่รุสึกว่าตัวเองทานน้อยไม่ค่อยทานอาหารซักเท่าไหร่ ทำงัยจะน้ำหนักเพิ่ม แต่ก็ออกกำลังกายทุกเย็นนะครับ บอกทีอยากเพิ่มน้ำหนักเพิ่มเพิ่มกล้ามเนื้อครับ

 • นีน่า said:

  อยากอ้วนมากค่ะมียาอะไรที่ช่วยได้ ช่วยบอกชื่อยาที่สามารถเพิ่มน้ำหนักได้ไหมค่ะที่ทีขายตามร้านขายยาดิฉันสูง158หนัก 34 เรียนปี2 หุ่นแบนมาก น่าอายด้วย มีแต่คนว่าเหมือนเด็กน้อย รบกวนด้วยค่ะ

 • wutchara said:

  ผมอายุ18หนักแค่45เอง
  สูงก้ประมาณ167ได้
  อยากจะเพิ่มแต่ก็เพิ่มไม่ได้สักที
  ต้องทำไงบ้างคับ
  อยาจะเพิ่มจิงๆๆ
  ช่วยแนะนำมาที่
  kwangwut@hotmail.com
  หน่อยนะครับ

 • YuYa said:

  บอกแหล่งที่ขายหน่อยได้ไหมคร่า

  แถวจังหวัดนนทบุรีอ่ะคร่า

  ส่งมาบอกบ้างนะคร่า

  ขอบคุณมากมายคร่า

  yuya_wbac@hotmail.com

 • tan said:

  ขอด้วย tanya_01@windowslive.com

 • บอล said:

  แนะนำอาหารเสิรมเป็นเวย์โปรตีนของนูสกินนะคับ ได้รับสิทธิบัตรทางปัญญาจากสหรัฐอเมริการ สามารถทานได้ติดต่อกัน ไม่มีสารพิษตกค้าง ผมสูง 180 หนักแค่55 กิโลกรัม ทานได้1 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 2กก. ก็พอใจนะคับ เพราะอาหารเสริมเวย์โปรตีนตัวนี้ กินงายเชคกินกับนมก็ได้ อร่อย ถ้าสนใจติดต่อมาได้นะคับ 0813922932

 • คน said:

  อยากอ้วนไม้เห็นยากเลย กินยาคุมสิไม่ถึงเดือนเนื้อหนังมาเพียบ

 • คน said:

  แต่ว่าจะมีผลกระทบต่อคุณหรือไม่ อันนี้ไม่ทราบนะ

 • เกียรติศักดิ์ said:

  หาซื้อได้ที่ไหนอะครับ ผมอายุ12เอง ทานได้ไหมอะครับผมอยากอ้วนมาก หนัก29เองอะครับ แนะนำให้ผมที่Mail นี้นะครับ tamdekd@hotmail.com ขอบคุณครับ

 • น้องพิม said:

  อยากเพิ่มน้ำหนังให้มากกว่านี้อ่ะค่ะ

  แล้วก็อยากได้แบบเด็กด้วอ่ะค่ะ

  อยากได้แบบเพิ่มได้เร็วกว่านี้หรือว่าเพิ้มโดยไม่ต้องใช้การรัประทานยาอ่ะค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

 • กุ้งแห้งๆๆๆๆ said:

  แปลกมากคะดิฉันสูง156หนัก45แต่ไม่มีหน้าอก ไม่มีก้น หน้าก็ตอบ ผอมมากๆๆๆๆๆๆๆ มีคนบอกว่าถ้ามีแก้มและอวบกว่านี้จะสวยและน่ารักมากทำไงดีอะอยากอ้วนมากๆๆๆเรย

 • ออย said:

  หนูอยากอ้วนค่ะ ซื้อได้ที่ไหนค่ะบอกด้วยสิค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ หรือว่าสั่งได้ค่ะ

 • Feeling said:

  สวัสดีค่ะคือเราเป็นคนอ้วนมากๆ เราสูง165 หนัก 65 เราเห็นใจคนที่อยากอ้วนนะ แต่เราว่าอย่าพยายามกินของที่ทำให้อ้วนเด็ดขาด เราว่าดูแลสุขภาพดีกว่า ตอนนี้เราเป็นโรคหัวใจอยู่ เพราะอ้วนมากมาย แต่ถ้าคนที่อยากอ้วนก็ควรจะอ้วนแบบพอมีน้ำมีนวลจะดีมากๆ เลยน่ะ

 • วิน said:

  ยากเพิ่มน้ำหนัก สูง 175 หนัก 48 ก.ก. ครับ

 • โอ said:

  หาซื้อได้ที่ไหนคับ

 • ตุ๊กตา said:

  อยากอวบขึ้นก็ดื่มเบียร์ดิ หลายคนบอกว่าไม่ดี แม่แฟนเราผอมไปอ่ะ แบบว่านอนน้อย ก็ผอม ความดันต่ำ หมอบอกว่าให้ดื่มเบียร์วันละ 1-2 กระป๋องอ่ะ ที่ช่วยเรื่องความดันต่ำก็เวลาดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเนี่ย มันก็ทำให้อุณหภูมิร่างกายเราสูงขึ้น เลือดสูบฉีดมากขึ้น ความดันเลือดก็เพิ่มขึ้นไง อีกอย่างดื่มเบียร์ก็ดีกว่าดื่มเหล้า เพราะเบียร์มันไม่กัดกระเพาะอ่ะ ก็ดีกว่านิดนึงในเรื่องการกัดกระเพาะอ่ะ แต่มันก็เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้เรามึนเมามันก็ไม่ดี เวลาเราอยากดื่มเราก็ดื่มกับแฟนอยู่ที่บ้านกัน 2 คน เมื่อก่อนเราดื่มเหล้า เดี๋ยวนี้เป็นเบียร์ละ เรารู้ว่าเป็นผู้หญิงมันก็ไม่ควรดื่ม แต่เราก็ต้องมีสังคม และถ้าแฟนเราไปดื่มกับเพื่อน แล้วเราไปด้วยมันจะสนุกมันถ้าดื่มไม่เป็นซะเลย อีกอย่างจะได้ไปด้วยกันได้ทุกที่ไง คอยดูแลกัน เหอะๆมันก็ต้องมีบ้างอ่ะนะ ส่วนเด็กๆ ก็ปรึกษาแพทย์ละกัน กินข้าวไม่กินขนมก็จริง แต่เด็กรักษาความสะอาดได้ดีรึเปล่า การหยิบจับอาหาร อาหารสุกมั้ย มีหลายปัจจัยที่ทำให้ผอม อันดับแรกที่ควรสงสัย เด็กที่ผอมน่ะนอกจากพันธุกรรมแล้ว เป็นพยาธิหรือเปล่า ถ่ายพยาธิบ้างมั้ย จริงๆแล้ว ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ควรจะทานยาฆ่าพยาธิ 3-4 เดือนครั้งนะ

 • view said:

  สะ วัส ดี ข๊ะ!

  เลา ก๊ะ อยาก เพิ่ม น้ำ หนัก เหมือน กาน จ๊ะ

  แต่ ม๊ะ รู้ จ๊ะ ทำ ไง ดี!

  >>>>…………<<<<<<

 • ชัยพันธ์ ปานเลิศ said:

  ต้องการเพิ่มน้ำหนักคับ

 • pink said:

  มีปัญหาเรื่องน้ำหนักมากค่ะ เพราะสูง 164 น้ำหนัก 35
  ผอมมากๆเลย เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เกิด
  เครียดมากๆค่ะ มันทำให้เราไม่มั่นใจเลย

 • บีส said:

  ช่วยด้วยครับตอนนี้ผมผอมมากเลยกินท่าวรัยก้อไม่อ้วนสักทีก้อเลยอยากขอความเนะนำหน่อยคับ แล้วไอ้ตัวยานี้ซื้อที่หนายคับ ผมอยากลองกินดูบ้าง เผื่อได้ผล ขอความกรูณาตอบกลับด้วยคับ nuttsit@hotmail.com

 • som said:

  อยากทราบว่ายามีขายทีไหนเหรอค่ะ อยากลองทานดูค่ะอยู่ที่สารคามมีขายทีไหนบ้างค่ะตอบด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 • Aphichart Sarayan said:

  ผมอยากเพิ่มน้ำหนักมากๆๆครับ ตอนนี้ผม น้ำหนักแค่54 กิโลกรัม ผมสูง 171 เซนติเมตร แต่เพื่อนหลายคนถามผมว่าผอมไปครับ ***ผมเป็นคนสูบบุหรี่ กินกาแฟ และ เครียดง่าย ครับ หากคุณมีวิธีไหนที่สามารถทำให้สุขภาพผมดีขึ้นและทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ กรุณาติดต่อผมได้ ทาง อีเมล์ ของผมครับ ตามที่ผมได้ให้ไว้ข้างต้น

  ผมหวังว่าท่านคงจะมีวิธีเพิ่มน้ำหนัก ดีๆๆ มาแนะนำให้ผมนะครับ

 • Pen said:

  ช่วยได้เยอะเลยคับ

 • วี said:

  อยากเพิ่มน้ำหนักมากครับ ผมสูง 183 หนัก62 อายุ29 รู้สึกว่ามีแต่คนบอกว่าผอมมาก ไม่รู้จะทำอย่างไรดีครับ เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว ไม่เคยอ้วนกับเขาเลยครับ อยากอ้วนบ้าง กำลังจะตัดสินใจซื้อยาทางเวปไซด์นะครับ มีใครให้คำปรึกษา บอกกันบ้างนะครับ

 • จุ๊บ said:

  กินวิตามินเพิ่มน้ำหนักของหมอณัฐอยู่ค่ะ กินไป 1 เดือนน้ำหนักเพิ่ม 5กก.ค่ะ ตอนนี้หยุดกินไปประมาณเดือนหนึ่งแล้วค่ะแต่น้ำหนักไม่ลดลงเลยค่ะ รู้สึกด้วยว่านอกจากหุ่นดีขึ้นแล้วผิวพรรณก็เปล่งขึ้นด้วยค่ะ//คือว่าเห็นว่าได้ผลดีจึงนำมาบอกต่อค่ะ// 0874709592

 • อิอิ said:

  เราก็อยากอ้วนค่ะ เราหนัก 38 สูง 150 เองอะ
  จาสั่งซื้อยาหมอณัฐดูอะค่ะ เค๊าว่าได้ผลมา 4000 กว่าคนละ

  1 เดือน หนัก2-9กิโล อยากอ้วนอะค่ะลองดูนะค่ะเพิ่ลๆ
  แต่เราสงสัยนะ ว่า ↔ แล้วกล้ามเนื้อที่จาทามไห้เราดูมีน๊ามมีนวลขึ้น
  มันจามากจากไหน ! เห้ออยากออ้วนนนนนนนนนน
  มากกกกกกกกกกก !

 • 555 said:

  อยากอ้วนอีกสัก 10 โล ตอนนี้สูง 162 น้ำหนัก 42 อยากอ้วนๆๆๆๆ

  อยากซื้อยากินอ๊ข๊ ซื้อได้ที่ไหนข๊

 • H2YOUSHOP said:

  ขอแนะนำนะค่ะ กับ ผลิตภัณฑ์เพิ่มน้ำหนัก

  ผลิตภัณฑ์เพิ่มน้ำหนัก ที่ช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยเจริญอาหาร ช่วยเรื่องระบบดูดซึมของกระเพาะอาหาร

  หวังผลเพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนัก เริ่มเห็นผลได้ใน 7 วัน ไม่เห็นผลยินดีคืนเงิน

  และการทานอาหารเสริม ต้องควบคู่กับการออกกำลังกาย ดื่มนม และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการเพิ่มน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อ

  รายละเอียดเพิ่มเติม h2youshop.com

  หรือ facebook.com/H2YOUSHOPCLUB

  **** การันตีรีวิวจากลูกค้าที่พอใจเป็นอย่างมาก ****

  ขอขอบคุณค่ะ

 • แนนค่ะ said:

  DHC คอลลาเจน
  ซื้อได้ที่เว๊ป aemmy.com ค่ะ
  เจ้าของร้านจัยดีมากๆๆค่ะ
  ขายถูกกว่าเว๊ปอื่นๆๆด้วยนะค่ะ
  บริการเร๊วประทับจัยค่ะ

 • มาย said:

  หนูผอมมากอ่ะแบบ 168 น้ำหนักแค่40เอง อยากอ้วนที่สุดเลย มันดีจิงป่าวอ่ะแบบว่าได้ผลป่ะ อยากลองอ่ะ5555 ต้องเฉพาะซองสีชมพูเท่านั้นใช่ป่าวอ่ะ

 • ก้อย said:

  หนูก้อผอมมากก สูง168 หนัก 46 เอง T^T
  มีปัญหาหนาวง่าย เหนื่อยง่าย ผิวแห้ง ผิวพรรณไม่สดใส กินข้าวย่อยเร็ว หิวเร็ว ชอบเป็นโรคกระเพาะด้วย
  อยากน้ำหนักเพิ่ม มีน้ำมีนวล มีผิวสุขภาพดี

  เห็นเพื่อนบอกว่า หั้ยลองกิน อาหารเสริมจาก Amway ว่าจะลองดูกิน

  ถ้าซองสีชมพูอ่ะ กินแล้วปลอดภัยจิงหรือหรือเปล่า

 • มาย said:

  เราว่าก้อยก้อหุ่นดีนะ อืมมีคนบอกว่าอาหารเสริมAmwayกินแล้วดี ถามก้อนหน่อยดิว่ามันช่วยได้จิงป่าวอ่ะ แล้วมันชื่อว่าไร

 • ต้นอ้อ said:

  น้ำหนัก 34 สูง 156 อะค่ะ อายุ 19 แร้ว อยากอ้วนมากๆเยอะ
  ทัมหลายวิธีก็เมหือนเดิมอะค่ะ บอกหน่อยต้องทัมงัย ผอมมาก

 • ่นานี่ said:

  ็ก็เป็นคนผอมเหมือนกัน กินเท่าไหร่ก็น้ำหนักไม่เพิ่ม สูง 163 ซม. หนัก 46 กก. อยากจะเพิ่มซักอีก 4 กก. ค่ะ แล้วของยี่ห้อะไรกินดีค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

 • LOVELY said:

  คอลลาเจน DHC สามารถซื้อได้ที่

  เซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 3 ครับ

  ถ้าใครสนจัยก้อไปซื้อได้นะครับ

  เพราะเพิ่งหาเจอครับจึงเอามาบอกต่อ

  เผื่อว่าจะมีใครสนใจบ้างอ่ะครับ

  ราคาก้อประมาณ 550 บาทอ่ะครับ

  และในซองจะมีอยู่ 150 เม็ดครับ

  อิอิ ^^”

 • เอิญ said:

  THE FIRST POWER SYSTEM
  ระบบ The First – Power เปิดรับสมัครจำนวนมาก สำหรับผู้ที่กำลังมองหางาน,รายได้เสริม,ทำงานเสริม,อยากมีรายได้พิเศษ,งาน Part-time,Full-time (การันตีรายได้ขึ้นต่ำ)
  อยากมีอิสระทางด้านเวลา,อิสรภาพด้านการเงิน,และเบื่อกับการเป็นลูกจ้าง,เบื่องานประจำ
  ใช้เวลา 3 – 5 ชม./วัน ทำงานผ่านระบบการใช้สื่อรูปแบบใหม่ รายได้ตั้งแต่ 5,000 – 15,000 บาท/เดือน ขึ้นไป ( ตามความขยัน )
  สามารถทำเป็นรายได้เสริมจากงานหลัก เลือกเวลาทำงานเองได้
  และมีที่ปรึกษาส่วนตัวคอยสอนทำงานอย่างเป็นขั้นตอน มีการการันตีรายได้ขึ้นต่ำ
  ( หากคุณเป็น )
  * นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่กำลังเตรียมตัวก้าวเข้าสู่วัยทำงาน หรือ ต้องการมีรายได้เสริม
  * ผู้ที่คิดจะเปลี่ยนงานใหม่หรืออยากมีธุรกิจของตัวเอง
  * ลูกจ้างกินเงินเดือนประจำที่อยากมีรายได้เพิ่ม
  * ผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงตนเองไปในทางที่ดีขึ้น และกำลังมองหาธุรกิจหรืองาน ที่สามารถสร้างรายได้จากที่บ้านผ่านระบบ internet ออนไลน์ และ ออฟไลน์ ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้จริง
  คุณสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับรายละเอียด และเอกสารข้อมูลของงานได้ฟรี !!
  ที่ website ด้านล่างโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่มีข้อผูกมัดใดๆครับ

  >>>>>> http://thefirstearn.igetweb.com/

  >>>>>> http://thefirstearn.igetweb.com/

  >>>>>> http://thefirstearn.igetweb.com/

  หากคลิ้กไม่ได้ให้ Copy ลิ้งค์เว็ปไซต์ด้านบนลงในช่องใส่ URL ด้านบน ขอบคุณครับ
  ( กรุณากรอกข้อมูลเฉพาะผู้ที่มีความสนใจจริงๆ เท่านั้นนะครับ ขอบคุณครับ )
  ลองศึกษาดูรายละเอียดก่อนนะคะอย่าพึ่งมีอคตินี่เป็นอีกหนึ่งช่องทางใน
  การหารายได้เพิ่มอีกทาง ในสถาพเศรษฐกิจขณะนี้ครับ…

 • Pro-Poon said:

  แล้วเราจะสามารถสั่งซื้อได้ที่ไหนคะ

  ราคาเท่ารัยคะ

  ถ้าคัยรู้

  ส่งเมลล์มาได้ที่ Pro-Poon@hotmail.com

  ได้ค่ะ

 • อะตอม said:

  สูง 185 หนัก 65 เองอะ อยากได้ซัก 75

  กินอาหารก็เเล้ว ออกกำลังกายก็เเล้ว

  เซง มีสูตรไรบอกหน่อยนะ 0841322404

 • ขาวสวยหวยx said:

  ใครที่สนใจอยากเพิ่มน้ำหนัก ลองเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ aemmy . c o m นะคะ

  ร้านนี้มีขาย คอลลาเจน หลากหลายมากมายคะ

  มีทั้งแบบเม็ด แบบชง ทานแล้วหน้าเด้ง ผิวสวย ดูอวบอิ่ม

  เห็นผลจริงค่ะ เพราะลองกับตัว แล้วยังมีเพื่อนซื้อไปถวาย พระอาจารย์ ที่ก่อนทานจะดูผอมมาก ผิวพรรณดูหมอง

  หลังจากได้ทานแล้ว ดูอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ไม่ผอม เหมือนก่อน จนลูกศิษย์ของท่านแปลกใจ

  จึงติดต่อสอบถาม จนได้ที่มาของตัวสินค้า ก็คือ ร้าน aemmy

  จนตอนนี้ฝากตัวเป็นลูกค้าประจำกันแทบทั้งวัดแล้วค่ะ

 • หมี said:

  ผมเคยกังวลอยากอ้วนเมื่อกอนผมผอมมากเป็นเวลาหลายปี สูง 172 น้ำหนักตัวแค่ 49 ดูผอมมาก แต่ตอนี้ผมทานยาอ้วนแค่ 2 เดือนเองน้ำหนักเพิ่มมาเป็น 64 เพิ่ม 15 โลภายใน 2 เดือน พอใจมากได้ผม ผมแนะนำให้ได้คับคลีนิกหมอชื่อหมอคมสันต์ข้างพาต้าปิ่นเกล้า

 • หมูแดง... said:

  เราก็เป็นอีกคนน่ะ…ที่ผอมมากมายเราสูง162แต่น้ำหนักแค่41เองอ่ะผอมมากกกกก!!!!!!!!!\\\\\\หน้าอกก็ไม่มีเซ็งมากเลยทำให้เวลาใส่เสื้อผ้าไม่มั่นใจเลย……….อยากอ้วนอยากเพิ่มน้ำหนักให้มากกว่านี้ใครมีวิธีบอกด้วยน่ะ….ขอบคุณค่ะ

 • ืnori said:

  อาหารเสริมของ DHC จะหาซื้อได้ง่ายมากค่ะ
  ตามร้านขายอาหารเสริม เครื่องสำอาง ส่วนใหญ่จะมีขาย (หรือบู๊ท DHC ตามห้างก็ได้)
  ราคาของ DHC คอลลาเจนถ้าจำไม่ผิดนะคะ ราคาซองละ 230 บาท
  ซองนึงก็มีหลายเม็ดเลยค่ะ

 • Big said:

  อยากอ้วนเหมือนกันน่ะครับที่ไหนมีวิตามินดีๆช่วยบอกหน่อยนะนะ

 • Big said:

  อยากอ้วน

 • ืีnuch said:

  เราสูง163เคยหนัก47แต่นำ้หนักลดลงเหลือ41เวลาขึ้นขึ้นยากมากอยากให้ขึ้นอีกสัก9โลภายในสองอาทิตย์ใครมีวิธีเพิ่มนำ้หนักช่วยบอกที

 • ์Noo J said:

  ตัว DHC มันมีหลายตัว แล้วตัวที่เพิ่มน้ำหนัก ต้องซื้อแบบไหน ดูจากตัวอย่างแล้วหาตามเว็ป มีหลายตัว เลย งง จึงอยากรู้ให้แน่ชัด อยากลองกินดู อยากอ้วนมากค่ะ อยู่เชียงใหม่ หาซื้อได้แถวไหนค่ะ แล้วต้องบอกเขาว่าอย่างไร

 • ตัวเล็ก said:

  อยากอ้วนจะบ้าอยูแล้วทำอย่างงัยดี

 • moto said:

  ลองน้ำมันรำข้าวของเราซิ ลูกค้าเรา รวมทั้งตัวเราทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองแล้ว ทานแค่ 1 กระปุ๊ก ผ่านไป 1 เดือนน้ำหนักเราขึ้นมา 5 โล +กับผิวพรรณดีขึ้นเพราะน้ำมันลำข้าวของเราผสม Q10 ที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูกล้ามเนื้อและผิวพรรณดูออนกว่าวัย น้ำมันรำข้าวของเราสกัดเย็นด้วยนะ ดังนั้นคุณค่าทางอาหารจึงอยู่ครบ เป็นเม็ดใสๆ อมไว้ละลายในปากมีรสชาติหวานทานง่ายมากๆเลย สนใจติดต่อสอบถามหรือปรึกษาฟรีได้นะที่ มีน 0818188385 สินค้าของเรามี อย. จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่างด้วยนะ

 • bem said:

  หาซื้อที่ Mukdahan ได้ไหนอะครับ มีไหน ผมอายุ12เอง ทานได้ไหมอะครับผมอยากอ้วนมาก หนัก29เองอะครับ แนะนำให้ผมที่Mail นี้นะครับ pongseza@live.com ขอบคุณครับ

 • ตองเจ said:

  ตัวDHCนี่มี อย ปะคับหาซื้อได้ที่ไหนราคาเท่าไหร่ผมอยู่เชียงใหม่คับแนะนำผมทีคับ jirasak.jr@gmail.comขอบคุณมากคับ

 • อ่อนแอ........... said:

  หาซื้อได้ทิไหนค๊า….แล้วมี อ.ย ไม
  บอกหน่อยสิอยากรุจัง

 • อยากอ้วน said:

  อยากอ้วนค่ะ กินยังไงก็อ้วนแต่พุงค่ะใครก็ได้แนะนำด้วยค่ะ

 • bo bo said:

  หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ แล้วมี อ.ย หรือป่าวค่ะ

 • ชาติหน้ามีจริง ขอตัวหนักเท่าควาย said:

  เหอะๆ ผมสูง 176 หนัก 42โล (เข้าคายผอมขั้นเทพ) – -*
  อยากอ้วนจริงๆ!! กินก็เยอะ กันผักผลไม้ก็เยอะ ออกกำลังกายก็เยอะ(ออกเยอะไปไม่คิดว่าน้ำหนักตัวเองจะลดหลอกนะ) ….. ทำมาหลายอย่างละ ไม่มีผลสักที จะว่าพันธ์ทุกรรมหลอ ในตะกูลไม่มีคนผอมเลยจริงๆนะ เหนื่อย

 • มะเดี่ยว said:

  ผมก้อเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาเรืองน้ำหนักเหมือนกันครับ ผม ผอมมาก ใครว่ายาไรดีก้อกินทุกอย่าง จนล่าสุดได้กินยาเพิมน้ำหนักสูตพม่า แต่ก้อพอหยุดกลับกินไรไม่ได้เลย ผม อยูภูเก็ตครับ อยากได้คำแนะนำดีๆ ยาหมอ นัฐ กิน แล้วครับไม่ได้ผล เมลมาหาผมหน่อนะครับ เหรอ ที่เบอร์ 0816765588

 • Tmakeupgroup said:

  อยากน้ำหนักเพิ่ม

 • be be said:

  ช่วยบอกราคาและเบอร์โทรติดต่อซื้อและสอบถามำด้ทีไหนสนใจสินค้ามากค่ะขอบคุนค่ะ

 • มาเล่นเกมกัน said:

  สูง165ควรหนักซักเท่าไหร่คะ

 • บาคาร่า said:

  ผมสูง 171 หนัก 90 อ้วนไปไหมคับ

 • genting club said:

  ผมหุ่นดีครับ อิอิอิ