Home » เรื่องทั่วไป อื่น ๆ, เคล็ดลับ

วิธีคลายร้อนแบบง่ายๆ สไตล์ Yopi

27 April 2009 ไม่มีความคิดเห็น

 

   โอ้ย ร้อนร้อนร้อน ทำไมอากาศมันร้อนแบบนี้นะ อากาศร้อนๆนี่รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัวหงุดหงิดไปหมดเลย จะเปิดแอร์ก็เปลืองไฟ แถมทำให้โลกร้อนขึ้นอีกต่างหาก โอยไม่ไหว แล้วจะทำยังไงกันดีละเนี่ย  สงสัยต้องหาวิธีคลายร้อนแบบง่ายๆบ้างแล้วล่ะสิ  ว่าแล้วก็ลองไปค้นๆหนังสือ เสิร์ชหาข้อมูลอินเตอร์เน้ต โทรถามเพื่อน ก็ได้วิธีคลายร้อนง่ายๆ มาแบ่งปันให้คนที่กำลังประสบปัญหากับอากาศร้อนดังต่อไปนี้

1.วิธีคลายร้อนง่ายๆ กินๆๆ อะไรที่เย็นๆก็กินเข้าไปเลยค่ะ เช่นไอศครีม น้ำแข็งไส ขนมหวานใส่น้ำแข็ง น้ำผลไม้หรือน้ำอัดลมเย็นซ่าชื่นใจ แต่ต้องยับยั้งชั่งใจด้วยนะว่ากินเยอะไปหรือเปล่า เพราะจากแค่คลายร้อนจะกลายเป็นอ้วนไปซ่ะงั้น

 
 
 
2.วิธีคลายร้อนง่ายๆ ก็ผลไม้เป็นทางเลือก เราอาจนำพวกผลไม้โปรดชนิดต่างๆ ซึ่งเราขอแนะนำพวก แตงโม สัปปะรด สตรอเบอรี่ แอปเปิ้ล ส้มอาจนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อความเย็นฉ่ำก่อนทานก็ได้ค่ะ ไม่อ้วนด้วยนะ
  

 
 3.วิธีคลายร้อนง่ายๆ ก็นัดเพื่อนไปดูหนัง ฟังเพลง วันหยุด หรือถ้าเงินในกระเป๋ายังหนาอยู่ก็อาจชวนกันช็อปปิ้ง เลือกนานเป็นพิเศษเพื่อความคุ้มค่าแอร์ เอ้ย! คุ้มคุณภาพ ถูกและดีจริงๆ
 
 

4.วิธีคลายร้อนง่ายๆ ไปว่ายน้ำในที่ร่ม เพิ่มความสดชื่น ถือว่าออกกำลังกายไปด้วยในตัว แต่ถ้าหากอยากว่ายในที่โล่งแจ้งแดดส่อง เราเกรงว่าคุณจะดำลงมากกว่าเดิม เพราะนอกจากคลอรีนแล้วแสงแดดเองก็จะทำให้คุณคล้ำลงอีก หรืออยากย้อนวัยจะไปเล่นสวนน้ำที่สวนสยามเลยก็ไม่ว่าค่ะ

 
   

5.วิธีคลายร้อนง่ายๆ นอนเปิดแอร์ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือฟังเพลงในบ้าน หรือทำงานอดิเรกต่างๆไปด้วย วิธีนี้ออกจะเปลืองค่าไฟซักหน่อย แต่ก็ถือว่าได้พักผ่อนอยู่บ้านอย่างแท้จริงค่ะ 

 

 
6.หรือถ้าไม่อยากเปลืองค่าไฟ วิธีคลายร้อนง่ายๆก็ลองไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัย ห้องสมุดประชาชนแถวบ้านก็ได้ค่ะ
 
 
 
7.วิธีคลายร้อนง่ายๆ ไปทำงานวันหยุด แบบว่าทำตัวเป็นลูกน้องที่ขยันขันแข็งเข้าออฟฟิศไปทำงานที่คั่งค้างหรือวางแผนงานในสัปดาห์ต่อไป นอกจากได้ตากแอร์เย็นๆโดยไม่เปลืองไฟบ้านตัวเองแล้ว ยังทำให้คุณมีโอกาสทบทวนหรือวางแผนงานอนาคตด้วยนะ แต่เราขอแนะนำว่าต้องเช็คด้วยนะคะว่าเจ้านายเป็นคนค่อนข้างประหยัดหรือเปล่า
 
 
 
8.วิธีคลายร้อนง่ายๆแช่เท้าด้วยน้ำเย็นและมาร์กหน้าแบบเย็น ถือว่าดูแลสุขภาพผิวพรรณไปด้วยในช่วงอากาศร้อนๆค่ะ
 
 
 
9.วิธีคลายร้อนง่ายๆ อาบน้ำน้องหมา ล้างรถ ล้างห้องน้ำ ทำกิจกรรมเกี่ยวกับน้ำๆ ให้เป็นประโยชน์ด้วยในตัว เพราะเมื่อคุณเปียกน้ำแล้วก็อาบน้ำต่อไปได้เลยค่ะ  

 
10.วิธีคลายร้อนง่ายๆ ไปเที่ยวทะเลหรือน้ำตก เอาแบบใกล้ๆเมืองกรุงก็ได้ค่ะ พอให้ได้ไปรับลมทะเลหรือสัมผัสความชื้นจากน้ำตก ความเย็นจากธรรมชาติเนี่ยะ สดชื่นที่สุดแล้วละ   

  

สุดท้ายนี้แม้ว่าอากาศจะร้อน แต่เพื่อนๆก็อย่าร้อนตามอากาศแล้วกันนะคะ เอาวิธีคลายร้อนง่ายๆไปใช้ อีกไม่นานก็จะเข้าหน้าฝนแล้ว เราก็หวังว่าฝนจะพัดพาเอาความชุ่มฉ่ำมาแทนความอบอ้าวในเร็วๆนี้ เพื่อเปิดแคตวอล์คฤดูฝนกันต่อไปค่ะ

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เพื่อช่วยให้เรารับรู้ถึงความต้องการของคุณ และช่วยให้เราพัฒนาเนื้อหา ตลอดจนตอบข้อสงสัยต่าง ๆ ของคุณ คุณสามารถอ้างถึงเว็บหน้านี้โดยการtrackback จากเว็บไซต์ของคุณ หรือทำาร รับข้อมูลความคิดเห็น ผ่านระบบ RSS ของเรา.

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้สละเวลาให้ความคิดเห็น และ(หรือ) สอบถามในเรื่องต่าง ๆเข้ามา เพื่อรักษาความเป็นระเบียบของที่นี่ งดขายของ และส่งข้อความรบกวนเพื่อน ๆ ท่านอื่น ทุกกรณีนะคะ

เพื่อช่วยจัดรูปแบบของความคิดเห็น เราอนุญาตให้คุณใช้ตัวจัดรูปแบบดังต่อไปนี้ได้:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>